Việt Nam nằm trong Top dưới Sea Games 2019

Việt Nam nằm trong Top dưới SEA Games 2019

Vào ngày 19/3 vừa qua, nước chủ nhà SEA Games 2019 đã chính thức công bố danh sách bốn nhóm hạt giống ở nội dung bóng đá nam dựa trên thành tích của các đội tuyển ở SEA Games 2017.
Trước đó, tại giải đấu ở Malaysia vào năm 2017, dưới sự chỉ đạo của HLV Nguyễn Hữu Thắng, U22 Việt Nam đã thắng tưng bừng ba trận đầu tiên gặp Timor Leste, Campuchia và Philippines, đội hoà Indonesia và thua đậm trước Thái Lan nên phải chấp nhận dừng chân ngay tại vòng bảng. Sau thất bại cay đắng này, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng lập tức xin từ chức.
Đó là lý do quan trọng nhất khiến cho giải Sea Games lần này, Việt Nam lại bị xếp vào Nhóm 4, trong khi Philippines, Thái Lan nằm ở Nhóm 1; Malaysia và Indonesia ở nhóm 2 và Myanmar, Singapore ở Nhóm 3.
Tại SEA Games 2019, môn bóng đá nam có tổng cộng 11 đội, Thái Lan nằm ở bảng 6 đội và Philippines nằm ở bảng 5 đội.
Nhằm tăng cường lực lượng cho các đội tuyển, Philippines đã quyết định bổ sung thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Nếu Việt Nam cũng áp dụng cách này, có nghĩa là lứa cầu thủ nhu Công Phượng, Xuân Trường,…vẫn có cơ hội giành chiếc HCV SEA Games về cho Việt Nam.
Hiện tại, chúng ta đang có trong tay 7 gương mặt đã cùng đội tuyển quốc gia vô địch AFF Cup 2018 hoặc vào tứ kết Asian Cup 2019 gồm Quang Hải, Đình Trọng, Đức Chinh, Văn Hậu…Tất cả đều đáng để chúng ta trông chờ một chiến thắng bùng nổ giống như AFC Cup 2018 vừa mới kết thúc cách đây vài tháng. Danh sách cuối cùng sẽ do HLV Park Hang-seo quyết định và công bố trong thời gian sớm nhất.