Van Dijk chấn thương nặng

Virgil Van Dijk – cầu thủ người Hà Lan, hiện đang là trung vệ xuất sắc của Liverpool. Anh được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới với sức mạnh và khả năng lãnh đạo. Anh cũng là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan.

Vào tối 17/10 vừa qua, trong trận đấu giữa Liverpool và Everton, Virgil Van Dijk đã có màn tranh chấp với thủ môn Jordan Pickford và không may gặp chấn thương trong pha bóng này. Thủ môn đội Everton trong tư thế 2 chân như gọng kìm đã va chạm và bó cứng đầu gối phía bên phải của Van Dijk. Anh đã cố gắng thi đấu trong vài phút tiếp theo sau cú va chạm tuy nhiên sau đó đã phải rời sân.

Theo một số nguồn tin thì có khả năng trung vệ của Liverpool bị tổn thương đầu gối và có khả năng đứt dây chằng chéo trước. Tuy nhiên Liverpool vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về tình hình sức khoẻ của Van Dijk. Một số chuyên gia đưa ra nhận định, nếu như anh chỉ chấn thương vùng dây chằng giữa thì sẽ nhanh chóng phục hồi mà không phải phẫu thuật. Tuy nhiên nếu như thực sự anh bị đứt dây chằng chéo trước thì khả năng phải phẫu thuật là rất lớn và chắc chắn phải nghỉ đến hết mùa giải.

Về chấn thương của Van Dijk, thủ thành Pickford đã chuyển lời xin lỗi tới anh sau trận đấu dù rằng đó là sự không may và anh không hề cố ý. Van Dijk là cầu thủ quan trọng trong đội hình của Liverpool. Nếu như anh không thể đá cho phần còn lại mùa giải thì chắc chắn đây sẽ là một tổn thất lớn của Liverpool.