Vai trò của Quang Hải ở U23 Việt Nam

Dư luận đang quan tâm tới việc Trần Đình Trọng chưa được đăng ký dự VCK Giải U23 châu Á 2020 nên không còn dồn nhiều chú ý vào Nguyễn Quang Hải .

 Kết quả cuộc bầu chọn “Cầu thủ hay nhất châu Á” năm 2019 do Titan Sports tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc, mà tờ Fox Sports công bố thì Son Heung-min là người chiến thắng. Nguyễn Quang Hải với 8 điểm, xếp thứ 17/26 cầu thủ tên có trong danh sách bình chọn.

 Quang Hải là một trong những ngôi sao được kỳ vọng tỏa sáng ở sân chơi U23 châu Á 2020. Với bàn thắng “cầu vồng trong tuyết” được bình chọn là bàn thắng ấn tượng nhất các kỳ Giải U23 châu Á, Quang Hải được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và truyền thông châu lục tiếp tục chú ý. Do đó HLV Park Hang-seo cần bảo vệ cậu học trò cưng trước sự quan tâm quá mức của dư luận, nhằm duy trì trạng thái sẵn sàng “gánh team”, giúp U23 Việt Nam vượt qua các đối thủ khó nhằn là U23 UAE, U23 Jordan và U23 CHDCND Triều Tiên  ở bảng D.

 U23 Việt Nam vẫn giành tấm HCV lịch sử ở SEA Games 2019,  dù thiếu vắng Quang Hải ở giai đoạn cuối. Nhưng với VCK Giải U23 châu Á , một sân chơi đẳng cấp hơn hẳn, thầy Park rất cần tài năng của tiền vệ sinh năm 1997. Với khả năng tạo đột biến cao, thi đấu tốt ở cả vị trí tiền vệ cánh lẫn tiền vệ trung tâm, Quang Hải giúp HLV Park Hang-seo có nhiều phương án lựa chọn. Cho dù các đối thủ đã hiểu và luôn tìm cách khắc chế, nhưng Quang Hải vẫn rất quan trọng, đặc biệt ở khía cạnh tinh thần.

 Thiếu vắng Đình Trọng, Văn Hậu, thầy Park có thể tìm được người thay thế. Nhưng thiếu vắng Quang Hải, thầy Park phải tính tới việc thay đổi lối chơi, từ 3-4-3 sang 3-5-2 với cặp tiền đạo Đức Chinh, Tiến Linh.

 Ở VCK Giải U23 châu Á, Quang Hải chính là chìa khóa để HLV Park Hang-seo xây dựng lối chơi nhằm giúp U23 Việt Nam thi đấu thành công.