Trung tâm thanh thiếu niên Cwmbran được hưởng lợi từ cuộc đi bộ ủng hộ Euro 2020 của người hâm mộ xứ Wales

Những người hâm mộ bóng đá xứ Wales dự định sẽ theo đội của Ryan Giggs tới Baku và Rome trong suốt giải đấu Euro 2020 – và việc hoãn giải đấu đã không ngăn cản một số người hâm mộ thực hiện hành trình ảo này.

Tổ chức từ thiện của người hâm mộ Gôl Cymru đang khuyến khích những người ủng hộ đi bộ và chạy tổng cộng 11.291 km, quãng đường họ sẽ đi từ Cardiff đến Baku – ở Azerbaijan – tới Rome, sau đó quay lại Cardiff, để xem các trận đấu của đội tuyển quốc gia.

Số tiền quyên góp được từ các nhóm và cá nhân đều dành cho trẻ em trên khắp xứ Wales, bao gồm Trung tâm thanh thiếu niên Cwmbran (CCYP), với quỹ từ thiện cam kết 5.000 bảng cho những địa điểm này.

Những người ủng hộ có thể chạy hoặc đi bộ bất cứ khoảng cách nào họ chọn và nhờ gia đình và bạn bè của mình tài trợ cho họ. Họ ghi lại khoảng cách đã đi để giúp đạt được mục tiêu.

Helen Lucitt từ Gôl Cymru cho biết: “Trước tháng Tư, tôi không thể chạy được hai phút. Tôi đã không bao giờ làm bất cứ điều gì như thế này trước đây nhưng hiện tại tôi đang chạy 5 km mỗi ngày cho Gôl Cymru.

“Chỉ vì chúng tôi không theo dõi đội tuyển xứ Wales, không có nghĩa là chúng tôi không thể tiếp tục quyên góp tiền. Trong những thời điểm rất không chắc chắn này, thật tuyệt khi có thể giúp đỡ trẻ em bằng mọi cách chúng ta có thể.”

CCYP cung cấp một loạt các lối sống và cơ hội giải trí cho những người trẻ tuổi, cũng như hỗ trợ giáo dục và đào tạo.

Cựu hậu vệ xứ Wales, Daniel Gabbidon, một người ủng hộ CCYP, nói: “Gửi lời cảm ơn lớn lao, to lớn đến Gôl.

“Trong hơn 10 tuần qua, chúng tôi đã học được rất nhiều điều về việc chăm sóc bản thân và những người thân yêu của mình, nhưng cũng về việc tiếp cận với những người khác. Và đó chính xác là những gì Gôl đã làm. Rất cám ơn.”