Trận đấu căng thẳng và hấp dẫn với bàn thắng vàng ghi được ở phút 106 (World Cup nữ)

Pháp và Brazil luôn là những quốc gia có nền bóng đá phát triển nhất thế giới. Vì vậy, cuộc đụng độ giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Brazil ở vòng 1/8 World Cup nữ 2019 được xem là 1 cuộc thư hùng rất đáng xem của giải đấu.
Trong suốt 45 phút đầu tiên của hiệp thi đấu thứ nhất, hai đội chơi rất sòng phẳng, cởi mở, sẵn sàng ăn miếng trả miếng qua lại cực kỳ hấp dẫn. Dù đôi bên đều có những cơ hội của riêng mình, nhưng các chân sút đã không tận dụng được để có thể chuyển hóa thành bàn thắng.
Sau giờ nghỉ, các cô gái Pháp bất ngờ đẩy cao tốc độ trận đấu. Những tình huống nguy hiểm mà đội bóng của đất nước hình lục lăng họ tạo ra cũng nhiều hơn và họ có được điều mình muốn, đó là bàn mở tỷ số ở phút 52 do công của Gauvin. Tuy nhiên, niềm vui của đại diện đến từ châu u chỉ kéo dài được 11 phút. Đội tuyển Brazil dưới sự chỉ huy của siêu sao Marta đã dồn lên tấn công mạnh mẽ ngay sau đó để rồi có được bàn gỡ hòa ở phút 63 với pha lâp công của Isa.
Sau khi thế trận cân bằng được thiết lập, hai đội dốc toàn lực để tổ chức tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng vượt lên trước đối thủ. Tuy nhiên, với lực lượng tương đối ngang bằng, thi đấu tập trung, kín kẽ, ít phạm sai lầm nên không có thêm bàn thắng nào được ghi.
Trận đại chiến buộc phải bước vào các hiệp phụ để phân định thắng thua. Lúc này, các cô gái Pháp đã tỏ ra bản lĩnh và có phần may mắn hơn, để rồi có được bàn thắng ở phút 106 nhờ công của Henry. Những phút còn lại là quá ngắn ngủi, không đủ cho đội tuyển Brazil lật ngược được tình thế.
Giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1, đội tuyển Pháp ghi danh vào tứ kết World Cup nữ 2019.