Top 10 cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất năm 2020 của bóng đá châu Âu

 Bóng đá chuyên nghiệp, nhất là ở châu Âu là nơi các cầu thủ kiếm được rất nhiều tiền. Tất nhiên, thu nhập luôn đi cùng tài năng và sự nổi tiếng. Trong những năm gần đây, bộ đôi siêu sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi luôn dẫn đầu trong giới quần đùi áo số về thu nhập. Tuy nhiên, giữa họ đã có sự hoán đổi vị trí cho nhau trong năm 2020.

 Cho dù dịch Covid-19 đã khiến cho bóng đá thế giới lao đao, nhưng tiền đạo số 1 của Juventus với những hợp đồng quảng cáo cùng các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Red Bull, Gillette,… và thu nhập từ nhãn hiệu nước hoa của riêng mình, hay quảng cáo sản phẩm trên Instagram cá nhân đã cho thấy khả năng kiếm tiền siêu khủng.

 Tạp chí danh tiếng Forbes ước tính, số tiền mà tiền đạo 35 tuổi kiếm được trong năm 2020 đã tăng lên 85,8 triệu bảng trong năm nay (năm 2019 kiếm được 81,3 triệu bảng Anh).

 Messi xếp ngay sau Ronaldo với tổng thu nhập 83,4 triệu bảng Anh, nhưng đã sụt giảm rất nhiều so với con số 99,8 triệu bảng của năm 2019. Thu nhập của siêu sao người Argentina chủ yếu đến từ khoản lương 8,2 triệu euro mỗi tháng mà Barca phải còng lưng chi trả, ngoài ra còn có những hợp đồng quảng cáo đắt giá.

 Neymar là người xếp thứ 3 trong danh sách thống kê của Forbes về top 10 cầu thủ bóng đá kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2020, bao gồm lương, thưởng, tiền quảng cáo, tham dự sự kiện, làm đại sứ hình ảnh…với số tiền kiếm được là 76,6 triệu bảng. Đáng chú ý, sau khi chia tay Nike, ngôi sao người Brazil đã trở thành gương đại diện của hãng thể thao PUMA với hợp đồng trị giá 27 triệu bảng/mùa.

 Tiền đạo Mohamed Salah xếp thứ 4 với số tiền 28,2 triệu bảng, khiêm tốn hơn nhiều so với Messi, Ronaldo hay Neymar. Trong khi Kylian Mbappe, Andres Iniesta, Mesut Ozil, Paul Pogba, Oscar, Antoine Griezmann theo thứ tự xếp từ thứ 5 đến thứ 10 với thu nhập từ 27,1 tới 21,4 triệu bảng .