Thất bại cay đắng của ĐT Anh (World Cup nữ)

Trong trận bán kết, ĐT Mỹ gây bất ngờ khi không sử dụng tiền đạo chủ lực Megan Rapinoe trong đội hình xuất phát, còn ở ĐT Anh, thủ môn Carly Telford được bắt chính vì Karen Bardsley chấn thương.
Vào trận, với lực lương mạnh hơn, ĐT Mỹ chủ động tràn lên tấn công nhằm đánh phủ đầu đối phương. Dù đã đoán trước điều này, nhưng các cô gái Anh cũng không thể cầm cự được lâu. Ngay phút thứ 10, ĐT Mỹ đã có bàn thắng. Kelley O’Hara thực hiện quả tạt từ cánh phải để Christen Press băng vào đánh đầu, mở tỷ số trận đấu.
Sau bàn thắng, thế trận trên sân vẫn thuộc về ĐT Mỹ, nhưng chỉ cần một thoáng mất tập trung, họ đã bị ĐT Anh trừng phạt. Keira Walsh là người thực hiện một đường chuyền chéo sân, Mead tiếp bóng và tạt vào cho Ellen White dứt điểm để gỡ hòa 1-1 ở phút 19.
Theo cập nhật của trang web cá cược thể thao Vwin, ĐT Mỹ triển khai tấn công biên nhiều hơn và ở phút 31, trong pha phối hợp phản công nhanh, Lindsey Horan tạt bóng cho Alex Morgan băng vào đánh đầu nâng tỷ số lên 2-1.
ĐT Anh suýt có bàn gỡ hòa ở phút bù giờ hiệp 1, đáng tiếc là cú nã “đại bác” từ khoảng cách 25m đi về phía góc cao cầu môn của Walsh đã bị thủ môn Naeher cản phá.
Hiệp 2, HLV Phil Neville đổi chiến thuật khi đưa Kirby vào vị trí đá lùi đằng sau tiền đạo cắm và với đấu pháp này, họ tỏ ra lấn lướt người Mỹ, nhưng lại bỏ lỡ nhiều cơ hội.
Ellen White có pha dứt điểm chân trái sau đường chọc khe của Scott nhưng bị bắt lỗi việt vị. Đến phút 80, chính White bị phạm lỗi trong vòng cấm và ĐT Anh được hưởng penalty, nhưng đội trưởng Steph Houghton lại không thắng được thủ môn Naeher.
Sau đó ĐT Anh còn phải chơi thiếu người khi Millie Bright bị thẻ vàng thứ hai rời sân vì phạm lỗi với Alex Morgan.
Các cô gái Mỹ chủ động câu giờ bằng nhiều cách và bảo toàn tỷ số 2-1, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết.