Thái độ của Messi khi Real Madrid vô địch La liga

Vào rạng sáng 17/7 theo giờ Việt Nam, Real Madrid đã có chiến thắng 2-1 trước đội bóng Villarreal, chính thức đưa đội bóng hoàng gia lên ngôi vị vô địch La Liga sớm trước 1 vòng đấu. Như vậy Barcelona đã chính thức phải nhường ngôi vị vô địch La liga cho Real Madrid trong nhiều tiếc nuối.

Với Real Madrid, đây là danh hiệu vô địch lần thứ 34 trong lịch sử giải đấu đội bóng. Sau 37 trận đấu thì đội bóng này đã đạt được 86 điểm và hơn Barcelona 07 điểm khi mà giải đấu vẫn còn 1 vòng cuối cùng.

Trước chiến thắng này của Real Madrid, người thất vọng nhất có lẽ là siêu sao Lionel Messi. Anh tỏ rõ thái độ không hề hài lòng với phong độ thi đấu của toàn đội cũng như của chính bản thân mình khi đã vuột mất ngôi vị vô địch vào tay đối thủ. Anh đã trả lời báo chí một cách rất thẳng thắn rằng Real đã thi đấu rất ấn tượng thể hiện rõ qua các trận thắng liên tiếp gần đây, còn Barca quá yếu đuối và phong độ thất thường ngay từ đầu mùa tới nay. Chính sự thất thường này của Barca đã góp phần giúp cho Real vô địch La Liga năm nay.

 Cũng theo ngôi sao người Argentina, sự thất bại của Barca đến từ chính sai lầm của bản thân toàn đội bóng chứ không phải đến từ sức ép của Real như nhận định của giới truyền thông. Bản thân anh cùng toàn đội đều rất buồn và thất vọng với sự thua cuộc này. Toàn đội bóng Barca cần phải thay đổi nhiều, nhìn nhận lại mọi thứ, nếu như Barca vẫn giữ nguyên phong độ và lối chơi hiện tại thì chắc chắn không thể chạm tay vào ngôi vị Champions League năm nay.