Tâm sự của Pedri, người từng bị Real chối bỏ

 Pedri gia nhập Barcelona với mức phí 5 triệu euro, cùng biến phí có thể lên tới 20 triệu euro ở kỳ chuyển nhượng Hè 2019, nhưng lại được chính đội bóng cũ mượn lại. Trong quá trình tái thiết lại đội bóng, trái với dự đoán của nhiều người, HLV Ronald Koeman đã đưa anh trở về sân Nou Camp. Không những thế, ông còn trao cơ hội cho tài năng 17 tuổi liên tục được ra sân, khi mà khu trung tuyến vẫn còn rất nhiều cầu thủ chất lượng.

 Tính tới thời điểm này của mùa giải, Pedri đã thi đấu tổng cộng 10 trận (7 trận ở La Liga và 3 trận ở Champions League với 544 phút có mặt trên sân, ghi được 2 bàn thắng. Pedri được xem là tương lai của đội chủ sân Nou Camp và lối chơi của anh có nét tương đồng với huyền thoại Andres Iniesta.

 Có một tình tiết đáng lưu ý là trước khi gia nhập Barca, Real Madrid đã từng trao cơ hội cho Pedri tập thử 1 tuần, nhưng sau đó họ đã từ chối với lý do anh không có tiềm năng phát triển. Tuy có chút hụt hẫng, nhưng Pedri vẫn không từ bỏ hy vọng để nỗ lực tập luyện nhằm cải thiện khả năng chơi bóng tốt hơn và kết quả là Barca đã thu nhận anh.

 “Tôi có chút hụt hẫng, nhưng điều đó giúp tôi tiếp tục làm việc và cải thiện. Nhờ họ, bây giờ tôi đã ở đội bóng mà tôi luôn mong muốn”, Pedri cho biết.

 Tự hào khi trở thành một phần của đội hình toàn sao ở sân Nou Camp và được làm việc cùng Lionel Messi, một cầu thủ vĩ đại của bóng đá thế giới, măng non người Tây Ban Nha phấn khích nói thêm: “Bạn sẽ phải kinh ngạc khi chứng kiến ​​những động tác mà Messi thực hiện. Ngoài Messi, những đồng đội khác cũng khiến bạn ngạc nhiên. Được học hỏi họ là một điều đáng quý”.

 Pedri thậm chí còn ví von: “Được chơi bóng cùng Messi là một giải thưởng mà cuộc sống đã ban tặng cho tôi”.