Sterling, “máy săn bàn” chất lượng của Man City

Sterling chuyển từ Liverpool tới Man City với giá 49 triệu bảng, trở thành cầu thủ người Anh đắt giá nhất lịch sử ở thời điểm Hè 2015.

 Dù nhập cuộc không tốt ở giai đoạn đầu, nhưng Sterling đang cho thấy giá trị của mình.

 Mùa giải 2018/19, Sterling ghi được 31 bàn thắng trong màu áo của Man City lẫn ĐT Anh. Khởi đầu mùa giải 2019/20, Sterling đang có xu hướng phá bỏ cột mốc đó. Chính Sterling là ngôi sao sáng nhất với 3 bàn thắng trong vòng 11 phút và đóng góp vào 2 bàn thắng còn lại ở trận đại thắng Atalanta 5-1. Đây cũng là cú hat-trick thứ 3 của Sterling.

 Tổng cộng, tiền đạo ĐT Anh đã có 16 bàn chỉ sau 17 trận trên mọi đấu trường đầu mùa giải này.

 Pep Guardiola đã thúc đẩy Sterling vượt qua mọi thử thách, tiếp tục hoàn thiện và trưởng thành vượt bậc.

 Sterling nói: “Tôi tới Man City khi mới 20 tuổi và không nghĩ mình có thể trưởng thành như hiện tại” và thêm: “Tôi vẫn đang tiếp tục học hỏi mỗi ngày để hoàn thiện và cống hiến cho đội bóng hiệu quả hơn”.

 Sterling chia sẽ: “Pep đã từng nói với tôi rằng cậu muốn trở thành một cầu thủ chạy cánh có thể đi bóng qua 10 người mà chẳng mang lại điều gì hay là một người có thể trực tiếp mang về chiến thắng cho đội bóng. Đó là câu nói đã thay đổi cả sự nghiệp của tôi”.

 “Giờ đây tôi luôn thèm khát được ra sân và ghi bàn. Tôi vừa ghi được 1 hat-trick nhưng vẫn luôn mong ngóng tới trận đấu vào cuối tuần để lại tiếp tục hưởng niềm vui phá lưới đối thủ và mang về chiến thắng cho đội nhà”.

 HLV Guardiola cũng rất hài lòng với Sterling: “Cậu ấy luôn khát khao hoàn thiện bản thân và có một thể chất đáng kinh ngạc để thực hiện điều đó. Một ngày sau trận đấu, Sterling đã có thể ngay lập tức ra sân. Một cầu thủ phi thường với khả năng đá tốt cả 2 cánh, sở hữu tốc độ kinh hoàng cũng như đóng góp rất nhiều vào lối chơi của đội bóng”.