Sevilla bổ nhiệm Lopetegui làm thuyền trưởng mới

Sevilla bổ nhiệm Lopetegui làm thuyền trưởng mới

Theo xác nhận của Sevilla thì HLV Julen Lopetegui đã được bổ nhiệm làm tân HLV CLB Sevilla sau 8 tháng chia tay với Real Madrid do bị sa thải. Hợp đồng mà 2 bên vừa ký kết có thời hạn kéo dài 3 năm.
HLV Lopetegui được đưa về để thế chỗ cho HLV tạm quyền Joaquin Caparros, người chỉ được giao nhiệm vụ tạm thời dẫn dắt Sevilla từ giữa tháng Ba đến hết mùa giải 2018/19.
Trước khi nhận lời ngồi vào chiếc ghế nóng của Sevilla, HLV Lopetegui từng bị BLĐ Real Madrid sa thải vào cuối tháng 10 năm ngoái. Chính xác là ngay sau khi đội bóng của thủ đô Tây Ban Nha nhận thất bại thảm hại 1-5 dưới tay đại kình địch Barcelona thì cựu HLV của ĐT Tây Ban Nha chính thức bị mất việc. Tính ra, Lopetegui chỉ thực sự dẫn dắt Real Madrid trải qua 10 trận đấu chính thức. Khi ông buộc phải rời đi, “Kền kền trắng” đã rơi tự do xuống tận vị trí thứ 9 trên BXH La Liga trước khi về đích thứ 3 vào cuối mùa giải.
Thông tin về việc HLV Lopetegui được giao trọng trách lèo lái Sevilla ít nhiều có gây bất ngờ. Cách đây không lâu đã có những thông tin lan truyền về việc cựu HLV AS Roma là Eusebio Di Franscesco đang chuẩn bị cập bến Sevilla.
Trong khi đó, mới tháng trước tờ El Mundo Deportivo từng tiết lộ, HLV Lopetegui đã nhận được lời đề nghị hợp tác của BLĐ câu lạc bộ Bayern Munich.
Tuy nhiên, với những diễn biến mới nhất này, người hâm mộ thấy rằng HLV Lopetegui không hứng thú với viễn cảnh được tiếp quản chiếc ghế nóng mà đồng nghiệp Niko Kovac để lại ở Allianz Arena.