Rực lửa BXH Ngoại hạng Anh chỉ sau 4 trận ở vòng 7

Ngoại hạng Anh vẫn đang diễn ra với những căng thẳng và kịch tính khó lường. Nhiều đội bóng không được đánh giá cao, lại đang có những vị trí tốt trên BXH. Nhưng ở lượt trân thứ 7, dù vẫn còn nhiều đội chưa ra sân, nhưng có vẻ như đẳng cấp các đội bóng lớn đang dần trở lại sau những trục trặc ban đầu. Chiến thắng của Liverpool, Chelsea và Man City mới đây là minh chứng cho điều đó và trật tự trên BXH Premier League đang được sắp xếp lại.

 Man City sau những trận khởi đầu không được như ý, nằm ở vị trí thứ 13 trên BXH, nhưng với chiến thắng tối thiểu trước Sheffield United đã nhảy lên nửa trên BXH (một trận chưa đấu), tạm đứng thứ 8, bằng điểm Tottenham nhưng kém hiệu số.

 Tuy nhiên, thứ hạng này của “The Citizens” vẫn có thể thay đổi nếu Southampton và Arsenal vượt qua các đối thủ của mình ở các trận đấu muộn thuộc vòng này.

 Chelsea cũng đè bẹp Burnley với tỷ số 3-0 để có 12 điểm, chiếm một vị trí trong top 4. Dù “The Blues” chỉ bằng điểm 2 đội xếp sau là Aston Villa và Leicester, nhưng được xếp trên do hơn hiệu số phụ. Aston Villa vẫn còn 2 trận chưa đấu nên cơ hội đoạt lại vị trí thứ 4 từ tay Chelsea là điều hoàn toàn khả thi. Trong khi Leicester, Leeds và Tottenham nếu giành kết quả tốt trong những trận đấu thuộc vòng này, thứ tự BXH còn tiếp tục thay đổi.

 Với Liverpool,  sau chiến thắng trước West Ham với tỷ số 2-1 đã có lần đầu tiên tạm chiếm ngôi đầu BXH Premier Leage. Tuy nhiên, nếu Everton giành chiến thắng trong chuyến làm khách trên sân của Newcastle, ngôi vị này lại được hoán đổi cho chính đối thủ.

 Chỉ mới diễn ra 4 trận ở vòng 7 (kể cả lượt trận diễn ra tối 30/10), nhưng chừng đó cũng đã khiến cục diện Premier League đang trải qua nhiều biến động đáng chú ý. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến giải Ngoại hạng Anh luôn hấp dẫn người xem.