Ronaldo và đồng đội không may mắn khi rơi vào nhóm hạt giống số 3 tại EURO 2020

 LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã chính thức công bố danh sách các nhóm hạt giống để chuẩn bị cho buổi lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết EURO 2020.

 Theo quy định của UEFA, đội hạt giống ở vòng chung kết EURO 2020 được lựa chọn dựa vào kết quả thi đấu ở vòng loại. 6 đội bóng có thành tích tốt nhất nằm ở nhóm hạt giống số 1 gồm Anh (21 điểm, nhất bảng A), Ukraine (20 điểm, nhất bảng B), Đức (21 điểm, nhất bảng C), Tây Ban Nha (26 điểm, nhất bảng F), Bỉ (30 điểm, nhất bảng I) và Italia (30 điểm, nhất bảng J).

 Các đội bóng như ĐKVĐ thế giới, Pháp (25 điểm, nhất bảng H) hay Ba Lan (25 điểm, nhất bảng G) dù có điểm số nhiều hơn 3 đội bóng là Anh, Ukraine và Đức, nhưng do nhận 1 thất bại trong chiến dịch vòng loại nên phải nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng với đương kim Á quân thế giới Croatia (dẫn đầu bảng E), Thụy Sỹ, Hà Lan và Nga.

 ĐKVĐ EURO, Bồ Đào Nha xếp thứ 2 bảng B với thành tích khá khiêm tốn (5 trận thắng, 2 trận hòa và 1 thất bại) rơi xuống nhóm hạt giống số 3 cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, Đan Mạch, Áo, Thụy Điển và CH Czech.

 Phần Lan có lần đầu tiên trong lịch sử giành vé đến vòng chung kết EURO nằm ở nhóm hạt giống số 4 cùng với xứ Wales và 4 đội giành chiến thắng ở các trận play-off.

 Với cách phân chia nhóm hạt giống như vậy, rất có thể Bồ Đào Nha sẽ rơi vào bảng tử thần với 2 đại diện của nhóm hạt giống 1 và 2 tại buổi lễ bốc thăm chia bảng VCK EURO 2020 diễn ra vào cuối tháng này.