Pep Guardiola bị các cổ động viên đòi sa thải

Pep Guardiola – người được xem là thầy phù thủy với tài năng lãnh đạo của mình qua những đội bóng nổi tiếng nhất châu Âu. Hiện tại ông đang là huấn luyện viên của Man City và cũng đã cùng đội bóng này đạt được nhiều thành tích.

Tuy nhiên tại Cup C1 vừa qua, Man City phải dừng chân ở vòng tứ kết. Điều đáng thất vọng là đối thủ loại Man City lại là Lyon với chiến thắng 3-1 vẻ vang. So về khả năng, sự nổi tiếng, phong độ, Man City được đánh giá cao hơn Lyon, vì thế trận thua vừa qua đã gây nên một sự bức xúc trong cổ động viên.  

 Các cổ động viên này đã kêu gọi Ban lãnh đạo Man City hãy sa thải vị huấn luyện viên nổi tiếng này qua hashtag “#PepOut”.Theo bình luận của nhiều người thì Pep đã tiêu tốn một khoản tiền lớn của đội bóng nhưng không thể giải quyết được lỗ hổng ở hàng phòng ngự. Việc để thua một đội bóng như Lyon thực sự là điều khó chấp nhận. Không chỉ cổ động viên của đội bóng Man City mà cổ động viên của nhiều đội bóng khác cũng đồng tình với ý kiến này. Nhiều người đã nhạo báng Pep Guardiola, cho rằng danh tiếng của ông có được là nhờ quá khứ vàng son với Barca – một đội bóng đã có sẵn nền tảng vô cùng hùng mạnh. Khả năng thật sự của Pep không như người ta ca ngợi và sự thật đã cho thấy kết quả hiện tại của Man City.

Pep Guardiola được xem là 1 trong các huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới. Ông nắm giữ vị trí huấn luyện viên của Man City từ Hè 2016. Còn chưa đầy 1 tháng nữa, giải Ngoại hạng Anh 2020-2021 sẽ bắt đầu. Với thất bại vừa qua của Man City, và khoảng thời gian khá gấp rút sẽ là một gánh nặng lớn đối với Pep để có thể vượt qua được thất bại và xử lý những thiếu sót trong đội hình của Man City.