Nóng bỏng cuộc đua top 4 Premier League những ngày đầu tháng 3

Nóng bỏng cuộc đua top 4 Premier League những ngày đầu tháng 3

Sau vòng 28, bảng xếp hạng Premier League đã có những thay đổi đáng kể, cuộc đua top 4 càng trở nên rất khó đoán định. Trước đây, người hâm mộ vẫn nghĩ rằng cuộc đua cho chiếc vé còn lại chỉ giành cho Arsenal, Chelsea và MU, sau khi “Quỷ Đỏ” hồi sinh dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjaer. Nhưng giờ đây, Tottenham tưởng đâu đã yên vị nằm trong nhóm 3, bỗng chốc bị đẩy xuống, trở thành một kẻ phải cạnh tranh sau 2 trận thua trước Burnley và Chelsea. Hiện giờ Spurs không còn hy vọng gì vào ngôi vô địch Ngoại hạng, mà lại phải lo cho 1 suất của top 4. Dù rằng “Gà trống” vẫn đang hơn đội xếp thứ 4 là Arsenal 4 điểm và hơn Chelsea xếp thứ 6 tới 7 điểm, nhưng “The Blues” vẫn còn 1 trận chưa đá. Lúc này MU với 55 điểm và Chelsea với 53 điểm đều có khả năng lọt vào top 4 bất cứ lúc nào, thậm chí ngay đầu tháng 3 này. MU chỉ kém Arsenal 1 điểm và Chelsea chỉ thua MU 2 điểm. Do đó nếu Chelsea thắng Brighton ở trận đá bù thì “The Blues” sẽ vươn lên trên MU. Hiệu số phụ của Chelsea chỉ kém MU đúng 1 đơn vị (+19 và +18).
Những ngày đầu tháng 3, Arsenal sẽ làm khách của Tottenham, còn MU gặp Southampton. Nếu hai đội cùng thắng, họ sẽ có trận đối đầu trực tiếp sau đó và chỉ có một chiến thắng mới đưa MU quay lại top 4. Nhưng nếu Arsenal không thắng được Tottenham, còn MU thì thắng Southampton, “Quỷ Đỏ” có thể sẽ đứng trong top 4 trước khi đối đầu Arsenal.
Chelsea nhẹ nhàng hơn, chỉ gặp Fulham và sau đó gặp Wolves, nhưng Wolves có thể sẽ gây khó khăn cho “The Blues” với phong độ cao mà họ đang có. Tuy nhiên, nếu thi đấu đúng khả năng thì cơ hội bám đuổi, thậm chí vượt cả MU và Arsenal của Chelsea là không hề nhỏ. Trong nhóm 3 đội Arsenal – Chelsea – MU thì “The Blues” họ là đội duy nhất không gặp đối thủ top 6 nào trong tháng 3.