Những thành phố sẽ tổ chức giải Serie A thời gian tới

Thời gian gần đây, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã bắt đầu khả quan hơn. Các nước châu Âu sau một thời gian dài bị đóng băng bởi dịch bệnh đã bắt đầu những phương án để hoạt động trở lại

Đối với thể thao, trước mắt Serie A có vẻ như Serie sẽ là giải đấu lớn trên thế giới quay trở lại đầu tiên sau dịch bệnh Covid-19. Dự kiến, các câu lạc bộ sẽ quay lại tập luyện vào khoảng đầu tháng 5 và giải đấu bắt đầu tái khởi động lại vào cuối tháng 5.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo cho dịch bệnh không lây lan, các trận đấu còn lại của giải đấu Serie A sẽ diễn ra trên sân không người và sẽ chỉ tổ chức ở những thành phố ít chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, đó là các thành phố thuộc miền Trung và Nam nước Ý.

Theo các nguồn thông tin thì được biết, ba thành phố dự kiến sẽ tổ chức các trận đấu còn lại của Serie là Rome và Florence  và Naples. Trong đó thành phố Naples là một trong những thành phố được đánh giá cao trong công tác ứng phó với dịch bệnh. Về cơ sở vật chất, 3 thành phố này hiện tại là những nơi có khả năng tổ chức được giải với các sân bóng Artemio Franchi, Olimpico và San Paolo. Nếu cần thiết, thì các sân bóng khác như Benito Stirpe tại Frosinone gần Rome và một số sân bóng khác sẽ được trưng dụng.

Tầm đầu tháng 5, việc Serie trở lại sẽ có quyết định chính thức, trong khi các giải đấu còn lại như serie B và các giải thấp hơn vẫn chưa có thông tin hay dự định về việc tái trở lại.