Nguyễn Công Phượng lập công sau 386 ngày chờ đợi

Sau hơn 1 năm, kể từ khi chọc thủng lưới ĐT Iraq vào ngày 08/01/2019 tại vòng bảng Asian Cup, Nguyễn Công Phượng vẫn luôn mòn mỏi mong chờ được thêm một lần điền tên mình lên bảng tỷ số của trận đấu.
Tiền đạo quê Nghệ An trong quá trình tìm kiếm những thử thách mới đã mất rất nhiều thời gian ngồi trên băng ghế dự bị của các CLB nước ngoài.
Đến với Incheon United (Hàn Quốc) từ đầu mùa giải 2019, Công Phượng chỉ được sử dụng 8 lần tại K-League 1 với 356 phút.
Sau 1 thời gian dài không được tin dùng, cầu thủ sinh năm 1995 buộc phải chia tay với đội bóng xứ sở Kim Chi để đến châu u tìm kiếm thử thách mới.
Tuy nhiên, tại Sint-Truiden, cánh cửa tương lai vẫn không rộng mở đối với cựu chân sút của HAGL. Chỉ được ra sân đúng 20 phút trong trận đấu với Club Brugge, phần còn lại của Công Phượng chỉ là tập luyện và theo dõi các đồng đội ở Chim Hoàng yến thi đấu.
Với thể hình khiêm tốn, hoà nhập chưa tốt và không được HLV tin dùng, Công Phượng không thể có cơ hội để thể hiện mình.
Trải qua 15 trận không được đăng ký thi đấu, Công Phượng may mắn được CLB TP.HCM chìa tay cứu giúp với việc mua lại nửa năm hợp đồng.
Trở về Việt Nam, Công Phượng cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ như muốn báo đáp những tình cảm mà NHM dành cho anh.
Trong các trận đấu tập trước thềm mùa giải 2020 của CLB TP.HCM, Công Phượng đã kịp gây ấn tượng với khả năng đi bóng khéo léo, dứt điểm đa dạng.
Và tại trận đấu mở màn vòng bảng AFC Cup 2020 diễn ra tại Myanmar chiều 11/02, tiền đạo 25 tuổi đã đánh dấu sự trở lại không thể tốt hơn với bàn thắng vào lưới Yangon United, giúp CLB TP.HCM ra về với 1 điểm quý giá.
Đây là bàn thắng sau 386 ngày chờ đợi và hy vọng mở ra 1 thời kỳ mới cho tài năng trẻ 1 thời từng là niềm hy vọng lớn của bóng đá Việt Nam.