Ngã ngũ cuộc đua Top 4 ở vòng đấu áp chót Premier League

Ngã ngũ cuộc đua Top 4 ở vòng đấu áp chót Premier League

Vòng 37 Premier League diễn biến khá bất ngờ và thú vị bởi những kịch tính mà nó đem lại và cuộc đua Top 4 mùa giải năm nay gần như đã ngã ngũ.
Tottenham với lợi thế lớn nhất trước vòng đấu áp chót đã để thua 0-1 trước Bournemouth ở trận đá sớm nên vẫn giữ nguyên 70 điểm khiến Chelsea, MU và Arsenal đều khấp khởi mừng thầm.
Tuy nhiên, chỉ có Chelsea là đội duy nhất được hưởng lợi với chiến thắng 3-0 trước Watford để vươn lên vị trí thứ 3 với 71 điểm. 2 đội còn lại là MU và Arsenal chỉ có thêm 1 điểm sau các trận hòa thất vọng nên lần lượt kém 4 và 5 điểm so với Chelsea.
Bởi thế “The Blue” chính thức lọt vào Top 4 Premier League mà không cần phải quan tâm tới kết quả của trận đấu cuối cùng trước Leicester City.
Ngược lại với Chelsea, nửa đỏ thành Manchester đã chính thức bị loại khi để Huddersfield cầm hòa với tỉ số 1-1. MU đang kém 4 điểm so với đội xếp thứ 4 là Tottenham khi giải đấu chỉ còn 1 vòng đấu trước lúc hạ màn.
Suất còn lại của Top 4 về lý thuyết là sự cạnh tranh giữa Tottenham và Arsenal. Tuy nhiên “Pháo thủ” không những thua Tottenham 3 điểm mà còn có hiệu số bàn thắng thua quá chênh lệch (20 so với 28).
Để vượt qua Tottenham, Arsenal cần phải thắng đậm đồng thời hy vọng Tottenham phải thua đậm ở lượt trận cuối cùng để vượt qua khoảng cách mênh mông về mặt hiệu số.
Điều này có vẻ là bất khả thi và Spurs coi như đã cùng Liverpool, Man City và Chelsea giành vé dự Champions League mùa sau.
Arsenal chỉ còn hy vọng đoạt vé dự Champions League thông qua chức vô địch Europa League khi đang nắm ưu thế lớn với chiến thắng 3-1 ở lượt đi bán kết trước Valencia để có thể dự trận chung kết và tự quyết định số phận của mình.