MU đã tìm ra người thay thế De Gea

Nếu phải chia tay De Gea, MU cũng chẳng phải lo lắng khi đang sở hữu Dean Henderson, một thủ môn đầy tiềm năng. Hợp đồng của De Gea với MU tới năm 2020 mới hết hạn, nhưng mối quan hệ của họ lại chẳng mấy tốt đẹp, khi đội chủ sân Old Trafford muốn gắn bó lâu dài thì De Gea lại luôn làm mình, làm mẩy. Theo những thông tin mới nhất thì De Gea có lẽ sẽ chia tay “Quỷ đỏ” ở mùa giải tới.
De Gea vừa trải qua mùa giải 2018/19 rất tệ hại. Thủ môn người Tây Ban Nha liên tiếp mắc những lỗi không đáng có, góp phần khiến MU bị loại khỏi Champions League và hụt hơi ở giải Ngoại hạng Anh. Việc De Gea đòi nâng lương quá cao cũng là một vấn đề.
PSG được cho là đang theo đuổi De Gea và MU cũng muốn tìm người thay thế thủ môn này. Đáng mừng cho MU là ở mùa giải vừa rồi, Henderson đang thi đấu tại Sheffield United ở giải hạng Nhất dưới dạng cho mượn, đã tiến bộ trông thấy, góp phần cùng đội bóng giành vị trí thứ 2, để có vé lên chơi tại Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20.
Thủ môn 22 tuổi góp mặt ở 46 trận và giữ sạch lưới 21 lần, đạt tỉ lệ gần 50%. Trong khi đó, De Gea chỉ có 7 trận giữ sạch lưới và để thủng lưới nhiều hơn Henderson 13 bàn, dù ra sân ít hơn 8 trận.
De Gea đối mặt với 174 cú sút trúng đích trong 38 trận ở Ngoại hạng Anh và ngăn cản thành công 69%, trong khi với Henderson là 152 lần và ngăn cản thành công tới 73%. Với 41 lần bị thủng lưới, Sheffield United cùng với Middlesbrough là 2 đội bóng có số bàn thua ít nhất ở giải Hạng Nhất Anh.
Gia nhập MU từ năm 2011, Henderson từng được cho mượn tới 4 CLB là Stockport County (2016), Grimsby Town (2016/17), Shrewsbury Town (2017/18) và Sheffield United. Henderson cũng đã góp mặt trong đội hình U17 Anh vô địch thế giới năm 2017. Anh được Sheffield United bầu là Cầu thủ của năm ở mùa giải vừa qua.