Messi đánh đối thủ nhưng không bị thẻ đỏ

Rạng sáng 20/6, trận đấu giữa Barca và Sevilla đã diễn ra trên sân vận động của Sanchez Pizjuan của Sevilla. Vào phút bù giờ cuối cùng của hiệp 1, Messi có màn đi bóng dài và đã bị trung vệ Diego Carlos cản phá. Điều đáng nói ở đây là trung vệ này đã sử dụng tiểu xảo, chơi xấu. Lợi dụng pha cản phá này, Diego Carlos đã đạp thẳng vào giò của Messi.

Messi vốn là một cầu thủ nổi tiếng hiền lành và hiếm khi phạm lỗi với đối phương. Tuy nhiên, trước pha phạm lỗi của đối phương, đồng thời bị kèm chặt trong suốt cả hiệp đã khiến anh mất bình tĩnh. Messi liền xổ một tràng chửi thề bằng tiếng Tây Ban Nha và sau đó tung một cú đấm thẳng vào cằm của trung vệ Diego Carlos. Tiếp đó, siêu sao người Argentina này đã chỉ tay vào mặt của đối thủ rồi tiếp tục chửi thề và kết thúc bằng từ thằng khốn bằng tiếng Anh.

Pha bóng này diễn ra ở ngay trước mắt của trọng tài chính Jose Luis Gonzalez, tuy nhiên, rất may mắn cho Messi là anh không phải nhận bất cứ hình phạt này trước hành vi nóng nảy, thiếu bình tĩnh và kiềm chế của mình.

Tình huống này đã trở thành một đề tài được bàn tán rất sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Hầu như các khán giả đều ủng hộ quyết định của vị trọng tài dù hành vi của Messi khá là thiếu fair-play trong bóng đá. Tuy nhiên, do đối phương đã chơi xấu, dùng tiểu xảo phạm lỗi trước nên hầu như mọi người đều thông cảm cho hành vi của Messi. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, Messi nên bị phạt thật nặng và nếu như là một cầu thủ khác thực hiện pha phạm lỗi này thì có lẽ trọng tài sẽ rút thẻ đỏ.