Mascherano tuyên bố giải nghệ

Javier Mascherano cựu cầu thủ bóng đá của tuyển Argentina và cựu tuyển thủ của câu lạc bộ Barcelona. Anh chơi ở vị trí trung vệ hoặc tiền vệ trụ. Hiện cầu thủ này đang thi đấu cho câu lạc bộ Estudiantes.

Javier Mascherano bắt đầu sự nghiệp tại câu lạc bộ quốc nội là River Plate, sau đó, anh sang Brazil thi đấu cho Corinthians – 1 câu lạc bộ thuộc Brazil và anh gắn bó 1 năm tại câu lạc bộ này.

Mascherano hiện đang giữ kỷ lục là người khóc áo của đội tuyển Argentina nhiều nhất với 147 trận ra sân. Mới đây, cầu thủ này đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi thứ 36, kết thúc 17 năm sự nghiệp thi đấu gắn liền với sân cỏ. Thông báo giải nghệ được anh thông báo tại cuộc họp báo ở câu lạc bộ Estudiantes.

Tại buổi họp báo anh gửi lời cám ơn chân thành tới câu lạc bộ Estudiantes vì đã cho anh cơ hội được kết thúc sự nghiệp của mình ngay tại đất nước Argentina.

 Năm 2006, Javier Mascherano đã chuyển nhượng tới West Ham và tiếp tục tới Liverpool vào năm 2007. Dưới thời của huấn luyện viên Rafael Benitez, Mascherano đã có thi đấu rất xuất sắc và ấn tượng, lập nhiều thành tích trong 139 trận đấu suốt 3 năm trong màu áo của đội tuyển Liverpool.

Tiếp đến năm 2010, Mascherano đã chuyển nhượng tới Barcelona với bản hợp đồng giá 25 triệu bảng. Tại đội bóng Barca,  Mascherano đã cùng cả đội giành được 5 danh hiệu La Liga và 2 vô địch Champions League. Anh gắn bó với Barca 08 năm trong sự nghiệp thi đấu của mình. Rới Barca, anh thi đấu cho câu lạc bộ Hebei China Fortune của Trung Quốc và sau đó trở về quê nhà với câu lạc bộ Estudiantes