Man City trở lại ngôi đầu BXH Premier League

Man City trở lại ngôi đầu BXH Premier League

Phil Foden lần đầu tiên được HLV Pep Guardiola sử dụng trong đội hình xuất phát của Man City trong cuộc đón tiếp Cardiff City ở vòng 33 Ngoại hạng Anh. Hàng công chủ nhà có Sane, Mahrez và Jesus với sự hỗ trợ của De Bruyne ở phía sau.

 Với sự vượt trội về mọi mặt, chỉ sau khoảng 30 giây, Man City đã có cơ hội đầu tiên sau cú căng ngang của De Bruyne, nhưng Jesus lại băng vào đệm bóng hụt. Chính De Bruyne sau đó 6 phút đã ghi bàn thắng mở tỉ số cho đội chủ nhà với pha dứt điểm bằng chân trái ở góc rất hẹp làm tung lưới khung thành Etheridge

 Man City tiếp tục tấn công như vũ bão và liên tiếp tạo ra các cơ hội, nhưng Jesus trong 1 ngày thi đấu vô duyên đã liên tục phung phí. Đầu tiên là cú sút bồi vọt xà ở phút 15, sang phút 27 là pha đệm bóng cận thành chệch cột dọc, nhưng đáng tiếc nhất là tình huống bỏ lỡ khi Man City phản công 5 đánh 2 ở phút 40. Nếu như Jesus vô duyên thì ngược lại Sane lại rất lạnh lùng và chính xác với cú vô-lê chéo góc đưa Man City dẫn trước 2-0 ở phút 44.

 Sau giờ nghỉ giữa 2 hiệp, cơ hội vẫn không ngừng đến với Man xanh. Foden suýt ghi bàn trong pha đối mặt nhưng bị Etheridge cản phá và sau đó, trong một pha đá phạt góc, cú vô-lê cận thành lại đưa bóng dội cột dọc. Laporte cũng có cú đánh đầu cận thành bị Etheridge dùng một tay đẩy ra.

 Những nỗ lực của Cardiff chỉ giúp họ có được cơ hội đáng kể đầu tiên ở phút 74 với cú sút xa của Niasse, nhưng không thực sự nguy hiểm.

 Trận đấu kết thúc mà không có thêm bàn thắng nào được ghi. Man City với 3 điểm có được đã trở lại ngôi đầu BXH Premier League với 80 điểm, hơn Liverpool 1 điểm. Còn với Cardiff, chỉ có 28 điểm cần phải gồng mình trong thời gian tới và thêm cả sự may mắn nữa mới mong trụ hạng thành công.