Kịch tính vòng 13 V-League và niềm vui của HAGL, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, V-League 2020 có thay đổi về thể thức thi đấu. Theo đó, sau khi kết thúc giai đoạn một, 8 đội xếp trên nghiễm nhiên trụ hạng thành công và chỉ thi đấu với nhau để xác định danh tính của nhà vô địch. Trong khi 6 đội đứng cuối BXH phải cạnh tranh nhau về điểm số, để không trở thành cái tên duy nhất xuống hạng sau khi giải đấu năm nay kết thúc. 

 Với điểm số không thực sự chênh lệch sau 12 lượt trận, giữa 1 số đội nằm giữa BXH, kết quả thi đấu ở vòng 13 sẽ ảnh hưởng rất lớn tới ngôi thứ của họ trước khi tách nhóm.

 Nhà đương kim vô địch Hà Nội chỉ giành được 1 trận hòa trên sân nhà, dù đối thủ chỉ là Thanh Hóa, qua đó xếp thứ 4 với 20 điểm, thua Sài Gòn 4 điểm. Đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành bị Quảng Ninh cầm chân không bàn thắng, nhưng vẫn đứng đầu bảng, Quảng Ninh xếp thứ 3 với 21 điểm.

 Bình Dương vượt qua Viettel 2-0 để có vị trí thứ 6. Đội bóng áo lính dù thua trận vẫn có 22 điểm, xếp thứ 2.

 Đương kim Á quân TP.HCM không phải lo suất trụ hạng, nhưng cũng cần tích lũy điểm để cạnh tranh chức vô địch giai đoạn 2. Tuy nhiên, khi không có sự phục vụ của Công Phượng và một số trụ cột đã bất ngờ gục ngã 2-5 trên sân HAGL.

 Thất bại trước HAGL, TP.HCM vẫn xếp thứ 5, trong khi “đội bóng phố Núi” có cùng 20 điểm, xếp thứ 7. Nên nhớ, HAGL mới thay đổi người dẫn dắt đội bóng với việc HLV Nguyễn Văn Đàn thế chỗ cho HLV Lee Tae Hoon.

 Đáng chú ý là tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau khi vượt qua Thanh Hóa ở vòng đấu trước, lại thắng tiếp Quảng Nam 3-2 để có mặt cuối cùng trong top 8.

 Như vậy 6 đội phải đá trụ hạng là Đà Nẵng, Thanh Hóa, SLNA, Hải Phòng, Nam Định và Quảng Nam. Trong đó đáng tiếc nhất là SHB Đà Nẵng, sau thất bại trên sân Nam Định.