HLV Park Hang Seo và thứ hạng ĐT Việt Nam

 Tháng 10/2017, sau chiến thắng 5-0 trước ĐT Campuchia dưới thời HLV tạm quyền Mai Đức Chung, “Những ngôi sao vàng” từ vị trí 130 vươn lên đứng thứ 121 theo xếp hạng của LĐBĐ thế giới (FIFA). Đó thực sự là 1 thành công lớn ở thời điểm đó.

 Sau chiến thắng trước Campuchia, HLV Park Hang Seo chính thức đảm nhận trọng trách dẫn dắt bóng đá Việt Nam.

 Mối lương duyên giữa nhà cầm quân người Hàn Quốc và bóng đá Việt Nam đã tạo ra những kỳ tích chói lọi, chưa từng có trong lịch sử, mới đây tạm thời dẫn đầu BXH, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

 Trong vòng 2 năm, thứ hạng của bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến thần kỳ. Từ vị trí 121 trên BXH FIFA, sau chiến thắng trước UAE, Việt Nam tiếp tục vươn lên vị trí 93. Đây là thứ hạng cao nhất trong hơn 16 năm qua kể từ ngày 15/1/2003 (cũng hạng 93) và cao thứ nhì lịch sử (hạng 84 vào ngày 14/9/1998).

 Bóng đá Việt Nam chưa có lúc nào đạt được nhiều thành tựu đến thế trong thời gian ngắn 2 năm. Ông thầy người Hàn Quốc đã thực hiện quá tốt lời hứa đưa “Rồng Vàng” lọt Top 100 trên BXH FIFA.

 Từ khi dẫn dắt ĐT Việt Nam, chưa có đội bóng nào tại Đông Nam Á có thể khiến thầy trò HLV Park Hang Seo chịu thất bại. Thống kê cho thấy, “Những ngôi sao vàng” đã chạm trán 7 đối thủ trong khu vực với 13 trận đấu (cả chính thức và giao hữu), ĐT Việt Nam giành tới 10 chiến thắng và 3 trận hòa, ghi 24 bàn thắng và để lọt lưới 7 lần.

 Ở vòng loại World Cup 2022, thầy trò Park Hang Seo đã vượt qua ĐT Malaysia và ĐT Indonesia, Trong màn tái đấu ĐT Thái Lan vào ngày 19/11 tại Mỹ Đình, ĐT Việt Nam tràn đầy cơ hội tiếp tục làm nên điều kỳ diệu.

 Bóng đá Việt Nam giờ đây không còn nỗi sợ người Thái. Trong 4 cuộc đối đầu với đối thủ đầy duyên nợ này, HLV Park Hang Seo có 3 chiến thắng và 1 trận hòa.