Cựu HLV của Liverpool qua đời

Liên tiếp những tin buồn của nền bóng đá vào cuối năm 2020. Sau sự ra đi của huyền thoại bóng đá Diego Maradona, tiếp đó là ngôi sao Paolo Rossi thì mới đây nhất Gerard Houllier – cựu huấn luyện viên của đội tuyển Liverpool cũng đã qua đời, hưởng thọ 73 tuổi.

Ông qua đời vài ngày sau một ca phẫu thuật ti. Trước tin buồn này, rất nhiều cầu thủ và người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc đối với ông trên mạng xã hội.

Tháng 07/1998, Houllier đến Anfield, cùng đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên với Roy Evans. Tuy nhiên, ít tháng sau, Roy Evans từ trần và Houllier chính thức một mình dẫn dắt Liverpool. Dưới thời của Gerard Houllier, Liverpool đã giành được những thành tích vô cùng xuất sắc. Đỉnh cao chính là cú ăn năm 5 vào năm 1990 khi Liverpool giành ngôi vô địch tại 5 giải đấu lớn là UEFA Cup, UEFA Super Cup, FA Cup, League Cup và Charity Shield.

Vào tháng 10/2001, vị huấn luyện viên tài năng đã phải đi phẫu thuật tim khẩn cấp khi bị ngất trong trận đấu với Leeds United trong khuôn khổ Premier League. Sau 5 tháng nghỉ ngơi, ông đã quay trở lại tiếp tục với vai trò huấn luyện viên của Liverpool và đưa đội bóng này đạt ngôi vị á quân mùa giải 2001-2002.

Vào năm 2004, ông chính thức rời Liverpool và tiếp tục công việc huấn luyện viên cho câu lạc bộ Lyon của Pháp năm 2005, sau đó là Aston Villa của Anh năm 2010. Tuy nhiên, do bệnh tật, ông chỉ ngồi ở vị trí huấn luyện viên của Aston Villa trong 09 tháng.

Đối với các cầu thủ đã từng được ông dẫn dắt, tất cả đều bày tỏ sự yêu mến và tiếc thương đối với ông. Houllier được ca ngợi là một người thông minh, ấm áp và là một huấn luyện viên rất tận tụy