Chelsea vừa chiêu mộ Xavier Mbuyamba

Chelsea vừa chiêu mộ Xavier Mbuyamba

Xavier Mbuyamba là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan. Trưởng thành từ CLB MVV Maastricht, hậu vệ 18 tuổi có chiều cao rất lý tưởng (thời điểm này cao1m95) và từng đá cho đội 1 của đội bóng Hà Lan khi mới 16 tuổi. Ở kỳ chuyển nhượng Hè 2019, Barcelona đã chiêu mộ thành công Mbuyamba, dù khi đó Chelsea cũng rất muốn sở hữu măng non đầy hứa hẹn này. Quá trình tập luyện và thi đấu ở đội U19 Barca, Mbuyamba đã có nhiều tiến bộ và hy vọng sẽ được đôn lên đội Barca B.
Tuy nhiên, do có những bất đồng trong nội bộ lò La Masia nên cuối cùng chốt chặn người Hà Lan được ví là “tiểu Van Dijk” và Barca đã thống nhất chia tay nhau. Chelsea không bỏ lỡ cơ hội để đón Mbuyamba về sân Stamford Bridge, mà không phải mất phí chuyển nhượng (do hậu vệ sinh năm 2001 đã hết hợp đồng với Barca).
Hợp đồng mới ký giữa Mbuyamba và Chelsea có thời hạn 3 năm (đến năm 2023).
Được biết, Mbuyamba sẽ tập luyện và thi đấu ở đội trẻ Chelsea để chờ cơ hội được đôn lên đội 1. Tuy nhiên, HLV Frank Lampard từ lúc tiếp quản Chelsea đã rất chú trọng tới các cầu thủ trẻ và luôn tạo mọi cơ hội tốt nhất để họ có thể ra sân và thể hiện mình. Ở mùa giải đầu tiên ngồi lên chiếc ghế nóng ở sân Stamford Bridge, chiến lược gia người Anh đã sử dụng tới 8 cầu thủ từ đội trẻ Chelsea, nhưng đội bóng của ông vẫn có chân ở top 4 Ngoại hạng Anh.
Do đó, chẳng có gì bất ngờ khi đang sở hữu trong tay rất nhiều cầu thủ trẻ triển vọng (kể cả số trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Chelsea), nhưng Chelsea vẫn không ngừng bổ sung cho CLB những gương mặt mới, triển vọng. Từ đầu năm dương lịch 2020, “The Blues” đã chiêu mộ 4 măng non là Edwin Andersson (từ FK Gothenberg), Jimi Tauriainen (từ Helsingin Jalkapalloklubi), Bryan Fiabema (từ Tromso) và bây giờ là Mbuyamba.