Bóng đá Thái Lan nối gót Việt Nam, chiêu mộ HLV Hàn Quốc

Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin, ông Lee Young-jin sẽ chính thức dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games 2019 đồng thời bài viết cũng nhận định xu hướng các HLV Hàn Quốc đang có nhiều cơ hội hơn trên đấu trường quốc tế.

Đánh giá của tờ Sports Seoul thì trợ lý Lee là “bộ não” của thầy Park, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phân tích chiến thuật và các cầu thủ trong đội hình. Đáng chú ý, tờ báo này còn đề cập đến một nhân vật khác hiện đang nhận được sự chào đón của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), đó chính là giáo sư Lee Yong-soo, người từng 2 lần làm giám đốc kỹ thuật cho đội tuyển quốc gia Hàn Quốc vào năm 2000 và 2014.
Phân tích từ tờ báo cho thấy, Thái Lan sẽ đăng cai vòng chung kết U23 châu Á vào đầu năm 2020, đồng thời hướng đến vòng loại Olympic Tokyo, chính vì vậy, họ sẽ tận dụng lợi thế sân nhà một cách triệt để. Trong 2 năm trở lại đây, bóng đá Thái Lan đang gánh chịu nhiều thất bại và nhiều chuyên gia nhận định rằng, vị trí số 1 Đông Nam Á nên thuộc về Việt Nam. Không chấp nhận sự thật này, có vẻ như FAT đã gửi lời đề nghị đến giáo sư Lee để dần bắt kịp sự phát triển của HLV Park Hang-seo.

Trước đó, vào đầu tháng 2, truyền thông Thái Lan cũng đưa tin về việc FAT lên kế hoạch bổ nhiệm HLV người Hàn Quốc sẽ đứng ra chèo lái đội tuyển Thái Lan. Vào năm ngoái, ông từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc tiến vào vòng chung kết World Cup 2018 nhưng phải sớm dừng bước ở vòng bảng.