Ballon d’Or 2019: Messi, Ronaldo & Van Dijk đứng đầu danh sách 30 đề cử

Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Virgil van Dijk nằm trong số 30 đề cử cho Quả bóng Vàng 2019 khi họ tranh tài cho danh hiệu vương miện cầu thủ hay nhất thế giới.

Đội trưởng Barcelona, Messi đang săn lùng Quả bóng Vàng thứ sáu của mình, lần cuối cùng giành được giải thưởng năm 2015, và hy vọng bổ sung nó vào bộ sưu tập của mình sau khi giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA vào hồi tháng Chín.

Tiền đạo của Juventus, người giành được danh hiệu Quả bóng Vàng cuối cùng vào năm 2017, cũng có khả năng giành giải thưởng này lần thứ sáu, trong khi Van Dijk, nếu được chọn, sẽ trở thành hậu vệ đầu tiên giành được nó kể từ khi Paolo Cannaro có được danh hiệu này vào năm 2006.

Danh sách đề cử đã được France Football xác nhận vào hồi tháng Mười và người chiến thắng giải thưởng danh giá này sẽ được công bố tại một buổi lễ diễn ra vào ngày 2 tháng Mười Hai tới.

Cầu thủ xuất sắc của Real Madrid, Luka Modric, đã phá vỡ sự độc quyền kéo dài một thập kỷ giữa Messi và Ronaldo khi anh giành chiến thắng ở phiên bản năm 2018, nhưng cầu thủ quốc tế người Croatia đã không được đưa vào danh sách đề cử năm 2019.

Những ứng cử viên khác cho Quả bóng Vàng 2019 bao gồm các ngôi sao của Liverpool là Sadio Mane và Mohamed Salah, những người có ảnh hưởng lớn trong thành công tại Champions League của Lữ đoàn đỏ.

Các ngôi sao của Manchester City, Sergio Aguero và Raheem Sterling cũng đã lọt vào danh sách này sau khi dẫn dắt đội bóng của Pep Guardiola giành được vinh quang trong nước.

Thủ môn Alisson Becker cũng được đề cử là ngôi sao của Liverpool và Brazil, trong khi ngôi sao của Paris Saint-Germain, Kylian Mbappe đang chạy đua sau chiến dịch ghi bàn cho nhà vô địch Ligue 1.

Giải thưởng, được trao độc lập với FIFA kể từ năm 2016, có tính đến các màn trình diễn của một cầu thủ cho năm dương lịch thay vì mùa trước.