AFF CUP vẫn diễn ra theo kế hoạch

 Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á – AFF đã chính thức xác nhận AFF Cup năm 2020 vẫn diễn ra đúng theo dự định. Theo đó, giải đấu hấp dẫn của khu vực Đông Nam Á sẽ bắt đầu từ ngày 23/11/2020 và kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Như vậy, nhiệm vụ đặt ra cho đội tuyển Việt Nam sẽ càng nặng nề hơn vào thời điểm cuối năm khi phải thực hiện cùng lục song song cả 2 giải đấy là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Sau một thời gian dài nghỉ do dịch Covid-19, các cầu thủ của chúng ta đang bắt đầu quay lại tập luyện nhằm lấy lại phong độ và thể lực. Hiện tại, Việt Nam là đương kim vô địch của AFF Cup, vì vậy, tại AFF Cup 2020, mục tiêu của chúng ta chính là giữ vững ngôi vị vô địch, số 1 của Đông Nam Á.

Trên thực tế, đây là mục tiêu đã được đặt ra ngay từ đầu và chúng ta cũng đã có những phương án để chuẩn bị. Có thể thấy, việc trở lại sân cỏ với giải V-League 2020 trở lại từ ngày 05/6 của các cầu thủ Việt Nam sớm hơn so với các đối thủ khác trong khi vực Đông Nam Á. Như vậy, quỹ thời gian để chuẩn bị cho AFF Cup của chúng ta cũng nhiều hơn.

 Nhìn sang các nước bạn, giải đấu vô địch của Malaysia, Indonesia vẫn chưa có ngày trở lại. Giải đấu hàng đầu của Thái Lan thì trở lại từ tháng 09 và đến tháng 05 năm sau mới kết thúc. Philippin thì cấm mọi hoạt động tụ tập đông người, trong đó có các trận đấu bóng đá đến hết năm 2020.   

Mặc dù AFF Cup không thuộc hệ thống chính thức của FIFA, nhưng đối với nền bóng đá khu vực thì đây là giải đấu rất quan trọng, nhằm khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á.